An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của người dân và các cơ quan ban ngành. Việc quy định nghiêm ngặt về vấn đến vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng được bảo vệ tốt nhất. Mỗi một loại thực phẩm sẽ có những tiêu chuẩn về vệ sinh khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Máy Đóng Gói Anpha tìm hiểu về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho từng ngành khi đóng gói sản phẩm, hàng hóa theo các quy định của Bộ Y tế.
Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
Viện Tiêu Chuẩn của Anh (BSI) đã công bố các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm mới được ban hành tập trung vào hệ thống quản lý các vấn đề về an toàn thực phẩm khi sử dụng máy móc để đóng gói bao bì thực phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm.
Bộ tiêu chuẩn mới này gồm có các chương trình PAS 223, yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, đóng gói thực phẩm phải được thực hiện theo quy trình của quốc tế, để đảm bảo tốt nhất vấn đề vệ sinh thực phẩm.
Bộ tiêu chuẩn này nhận được sự ủng hộ của nhiều thương hiệu chuyên đóng gói thực phẩm nổi tiếng trên thế giới ủng hộ.
Ưu điểm của tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng ngành khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm
Bộ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm mới được ban hành có ưu điểm nổi bật đối với một số ngành cụ thể như:
Ưu điểm của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho từng ngành khi đóng gói sản phẩm
Đối với ngành đóng gói thực phẩm, việc ban hành và các doanh nghiệp áp dụng theo chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khi đóng gói sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng một cách tốt nhất.
Làm giảm các nguy cơ lây nhiễm một số các loại chất độc hại khiến cho hàng hóa có nguy cơ bị thu hồi.
Ưu điểm của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với ngành đóng gói mỹ phẩm
Đối với ngành mỹ phẩm, việc tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn khi đóng gói hàng hóa sẽ giúp cho hàng hóa, sản phẩm cũng sẽ hạn chế tối đa các tác nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Bao bì dùng để đóng gói các mặt hàng mỹ phẩm cần phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Ngoài ra, tem nhãn cũng cân cung cấp đầy đủ một số thông tin chi tiết về sản phẩm để khách hàng thuận tiện hơn khi tìm hiểu và sử dụng.
Ưu điểm của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với ngành đóng các loại nước uống đóng chai
Việc áp dụng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khi đóng gói các mặt hàng nước uống đóng chai góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng một cách tốt nhất.
Khi đóng gói các loại đồ uống đóng chai, các đơn vị sản xuất cũng cần phải sử dụng bao bì, chai lọ đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Tem nhãn dán lên sản phẩm cũng cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về đơn vị sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, các thông liên hệ, thành phần của sản phẩm và hướng dẫn cách sử dụng đối với một số mặt hàng.
Trên đây là một số những thông tin về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho từng ngành khi đóng gói một số sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ của Máy Đóng Gói Anpha sẽ có ích với bạn đọc, đặc biệt là những người đang kinh doanh, sản xuất và đóng gói hàng hóa, sản phẩm.
>> Các Loại Bao Bì Đóng Gói Sản Phẩm Phổ Biến Hiện Nay
>> Packing List Là Gì? Vai Trò Của Packing List Hay Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa
Bài viết liên quan
Sấy Lạnh Là Gì? Nguyên Lý Sấy Lạnh Và Những Điều Cần Biết
Công nghệ sấy lạnh giúp làm khô nguyên liệu nhanh chóng và được ứng dụng...
Th6
Hệ Thống Dây Chuyền Đóng Gói Sản Phẩm Tự Động Tại Cơ Khí Anpha
Các hệ thống dây chuyền đóng gói tự động được áp dụng trong hầu hết...
Th3
Quy Trình Sản Xuất Bánh Phồng Tôm Công Nghiệp Tiêu Chuẩn
Bánh phồng tôm là một loại bánh chiên có mùi vị thơm ngon, giòn rụm...
Th12