Vụ Mì Hảo Hảo Bị Thu Hồi Ở Ireland: Thực Phẩm Đóng Gói Có Còn An Toàn Cho Sức Khỏe?

Mì Hảo Hảo nói riêng và rất nhiều loại thực phẩm đóng gói nói chung là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến hàng ngày. Vụ việc mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland do có chứa chất cấm đang khiến cho dư luận xôn xao những ngày gần đây. Vậy, thực hư thông tin này là như thế nào? Acecook nói gì khi sản phẩm của mình mình bị thu hồi? Hãy cùng Máy Đóng Gói Anpha tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi tại thị trường Ireland

Mì hảo hảo bị thu hồi ở Ireland
mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland đang rất được dư luận quan tâm

Vào ngày 28/8 vừa qua, cơ qua An toàn Thực phẩm của Ireland đã thông báo cho thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good của thương hiệu Acecook, Việt Nam. Sau khi Ireland ra thông báo, Châu Âu cũng đã thông báo một số lô mì ăn liền của Acecook bị thu hồi do có chứa Pesticide Ethylene Oxide, một chất nằm trong danh mục cấm của Châu Âu có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng trong thời gian dài. 

Sau khi thông báo được đưa ra, Vụ Khoa học và Công nghệ- Bộ Công Thương Việt Nam đã nhanh chóng yêu cầu Acecook báo cáo về quy trình sản xuất đóng gói sản phẩm và chỉ ra sự khác biệt giữa sản phẩm bán trong nước và sản phẩm xuất khẩu đền Châu Âu. 

Acecook cũng được yêu cầu đánh giá chất Pesticide Ethylene Oxide, một chất không thuộc danh mục có quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

>>> Quy Trình Đóng Gói Thực Phẩm Chuẩn – An Toàn

Acecook nói gì khi mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland?

Mì hảo hảo bị thu hồi ở Ireland

Vào chiều ngày 28/8, sau khi nhận được thông tin, Acecook đã tiến hành mở hợp báo để thông tin, giải trình sự việc. Đại diện của Acecook Việt Nam, tổng giám đốc ông Kajiwara Junichi đã khẳng định, công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, vấn đề vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Ông Kajiwara Junichi khẳng định, các lô mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Âu. Hoàn toàn không phải sản phẩm dành cho thị trường nội địa.

Ông cũng cam kết rằng, tất cả các sản phẩm hiện đang được tiêu thụ trong nước đều được sản xuất tuân theo đúng luật pháp của Việt Nam và bảo đảm an toàn sức khỏe của người dùng.

Về thành phần chất Ethylene Oxide, ông Kajiwara Junichi giải thích: “Chất Ethylene Oxide hay còn gọi là EO hoặc ETO hiện  được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia với tác dụng tiệt trùng cho các loại vật tư, dụng cụ trong lĩnh vực y tế hay thiết bị chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để loại bỏ vi sinh vật trong một số loại gia vị hay rau sấy. Điều này được chấp cho phép tại một số quốc gia như Mỹ và Canada. 

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định của Việt Nam và một số quốc gia về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất hay lưu trữ.”

Đại diện của Acecook cũng cho biết thêm, hiện ông đang cho phân tích và kiểm tra trên diện rộng về nguyên liệu, thiết bị và các quy trình liên quan để tìm ra nguyên nhân cũng như có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Sử dụng mì nói riêng & thực phẩm đóng gói nói chung có an toàn cho sức khỏe?

mì gói và thực phẩm đóng gói có ảnh hưởng đến sức khỏe?
mì hảo hảo

Mì hảo hảo và các loại thực phẩm đóng gói là một trong những những món ăn được sử dụng phổ biến và được yêu thích bởi đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là ”Mì gói và các loại thực phẩm đóng gói có an toàn hay không?” bởi có nhiều thông tin cho rằng, việc ăn mì gói hay các loại thực phẩm đóng gói, đóng hộp là không tốt cho sức khỏe.

Trên thực thế, mì là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, vậy nên lượng calo trong mỗi gói mì sẽ khá cao. Người tiêu dùng khi ăn mì gói với số lượng lớn rất dễ gây nên tình trạng tăng cân do thừa calo và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng với số lượng vừa phải, mì gói không gây nên bất kỳ tác động nào đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Tương tự với mì gói, các loại phẩm đóng hộp cũng thường bị cho rằng không chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, các loại máy đóng gói thực phẩm hiện nay đều giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Chất dinh dưỡng của thực phẩm đóng hộp không thua kém so với thực phẩm tươi sống hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, cả mì gói và các loại thực phẩm đóng hộp đều không gây ra bất kỳ tác động nào đáng kể đến tình trạng sức khỏe của người dùng nếu sử dụng chừng mực. Hy vọng những thông tin về việc mì hảo hảo bị thu hồi ở IrelandCơ Khí Anpha chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Quy Trình Sản Xuất Xi Măng Tiêu Chuẩn Hiện Nay

 Xi măng là vật liệu quen thuộc được sử dụng phổ biến trong ngành xây...

Quy Trình Sản Xuất Bánh Quy Chuyên Nghiệp

Bánh quy là loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích trải dài trên nhiều...

Máy Chiết Rót Chất Lỏng Chuyên Nghiệp Sản Xuất Bởi Anpha Tech

Máy chiết rót chất lỏng là thiết bị được rất nhiều xưởng sản xuất sử...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *